HOTLINE : 0988 5988 00

Với 2 cách trồng răng giả nguyên hàm

Ngày đăng: 2018/01/09 at 2:12 Sáng

Đây là phương pháp phục hình toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể tháo lắp dễ dàng. Đây là loại hình răng giả khá phổ biến đối với trước đây, và thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hay mất quá nhiều răng. Bên cạnh đó hàm tháo lắp có sức ăn nhai ở mức trung bình. Sau một thời gian sử dụng thì hàm tháo lắp sẽ bị nong rộng, không bám với khung hàm, gây hiện tượng ma sát và trượt trên nướu, nên nguy cơ bị tổn thương nướu do sử dụng hàm tháo lắp là khá cao. Đặc biết hàm tháo lắp không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, làm cho xương hàm dần bị thoái hóa sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt.

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant
–  Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng cố định vĩnh viễn, bằng cách sử dụng những trụ Implant cắm sâu vào bên trong xương hàm và phục hình hàm giả bên trên sao cho nó ôm sát với mô răng thật bên trong hoặc trụ chân răng. Sau đó răng giả sẽ được tạo hình sao cho sau khi lắp lên khoảng trống mất răng thì hoàn toàn chắc chắn, không bị co xéo, xê dịch và không thể tháo ra được bằng cách thông thường.
–  Chính sự cố định này là điều kiện đảm bảo cho chiếc răng luôn được bền chắc, đảm bảo việc ăn nhai tốt như răng thật, không co có kẽ hở làm cho các cặn thức ăn bám vào gây các bệnh lý về răng miệng. Tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng được cho là cao nhất trong số tất cả các loại phương pháp trồng răng giả nguyên hàm. Thờii gian duy trì cũng lâu dài hơn và ít gây ra những biến chứng cho răng nướu, các kiểu phục hình tháo lắp kể trên. Ngoài ra việc ngăn chặn xương hàm không bị tiêu đi chính là một thành tựu lớn của phương pháp trồng răng Implant này.nguồn: niềng răng sứ nha khoa