HOTLINE : 0988 5988 00

vào bên trong xương hàm nới răng bị mất

Ngày đăng: 2018/01/09 at 2:14 Sáng

Trồng răng giả có tuổi thọ được bao lâu?” là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc khi đang có nhu cầu trồng răng giả.Việc chăm sóc răng miệng hàng ngày cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại của răng giả được bao lâu. Bệnh nhân cần chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, sử dụng nước súc miệng để diệt khuẩn cho răng và có chế độ ăn uống phù hợp, sẽ giúp cho răng được gia tăng tuổi thọ mà tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được tốt hơn.

Hàm giả tháo lắp
– Là kỹ thuật cổ điển nhất, bằng cách sử dụng những chiếc răng giả bằng nhựa hay bằng sứ để đúc ép chặt vào một nền hàm nhựa, tổ hợp này có hình dáng và màu sắc đều gần tương đồng với răng và nướu thật.
– Hàm giả tháo lắp này có ưu điểm là rất thuận lợi, bệnh nhân có thể tự tháo ra hay lắp vào thoải mái. Tuy nhiên nó lại không thể ngăn được tình trạng đè nén lên nướu nên rất dễ bị rơi rớt hay gây áp lực lên nướu khi ăn nhai lớn. Nên lúc này bắt buộc bệnh nhân phải làm lại hàm giả mới để vừa vưới nướu hơn dù cho nó không bị hư hỏng gì.

Trồng răng sứ
– Phương pháp này thường chỉ sử dụng đối với những trường hợp mất một răng hay một vài răng liên tiếp. Nên Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những chiếc răng thật xung quanh răng mất để tạo thành trụ và gắn một dãy những chiếc răng sứ lên trên nhằm che đi khoảng trống răng đã mất.
– Bên cạnh đó tuổi thọ của răng sứ thông thường chỉ tồn tại trung bình khoảng 10 năm và nó có thể cao hơn nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách cũng như lựa chọn loại răng sứ tốt nhất cho mình để trồng.

Trồng răng Implant
–  Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm nới răng bị mất với chức năng như một chân răng mới sau đó răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh chân răng và thân răng.
nguồn: niềng răng sứ nha khoa