Trồng răng Implant có hút thuốc được không?

Để thực hiện trồng răng Implant này đòi hỏi bệnh nhân đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như:Bệnh nhân có nhưng thói quen không tốt như nghiệm bia, rượu và các chất kích thích thì cần phải hạn chế trong thời gian trồng răng để đảm bảo các chất có hại làm ảnh hưởng không tốt đến kết quả khi trồng răng Implant.Nếu bệnh nhân mắc phải bệnh lý thì cần phải điều trị rồi mới trồng răng Implant được.Sức khỏe cơ thể của bệnh nhân cũng cần được đảm bảo tốt, không bị các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường… và phụ nữ mang thai nếu có nhu cầu trồng răng Implant thì cần phải hỏi ý kiến của Bác sĩ điều trị.

Trồng răng Implant có hút thuốc được không?Phương pháp trồng răng có hút thuốc được không là một trong những thắc mắc mà rất nhiều bệnh nhân muốn biết, đặc biệt là những bệnh nhân có thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Và việc hút thuốc lá luôn được Bác sĩ khuyên bệnh nhân nên hạn chế, vì vậy khi hạn chế hút thuốc lá sẽ giúp kết quả trồng răng Implant được tốt hơn.

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay, và có sự tác động rất ít vào các mô xung quanh. Tuy nhiên có rất nhiều bệnh nhân lo lắng rằng khi cắm trụ Implant vào bên trong xương hàm thì có bị sưng mặt không?

Trong kỹ thuật trồng răng Implant Bác sĩ sẽ khoan bên trong xương hàm vị trí răng bị mất để cấy những trụ Implant thay thế cho chân răng đã mất. Khi trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau, lúc đó Bác sĩ sẽ thực hiện giai đoạn cuối cùng là phục hình sứ trên Implant.

Chính vì có sự tác động vào mô răng nên khi có dấu hiệu sưng mặt hay bầm tím là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đây được xem là hiện tượng rất bình thường sau khi cấy ghép Implant. Do đó tình trạng sưng mặt nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, nhưng có một số trường hợp bệnh nhân sẽ không hề bị sưng mặt và việc sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

nguồn: niềng răng sứ nha khoa

comments