HOTLINE : 0988 5988 00

Trồng răng giả tốt nhất là phương pháp gì?

Ngày đăng: 2018/01/08 at 9:18 Sáng

Chẳng may khi bị mất răng, thì trồng răng giả là điều cần thiết mà bạn nên thực hiện để khôi phục lại chức năng ăn nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.Ngày nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, thì phương pháp trồng răng giả cũng được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của bệnh nhân, vậy trồng răng giả với phương pháp gì là tốt nhất? Hãy cùng nha khoa I-Dent tìm hiểu dưới đây.


–  Đã từ lâu phương pháp trồng răng giả tháo lắp đã rất phổ biến. Đây là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bị mất răng thường được Bác sĩ chỉ định cho người cao tuổi, hay những bệnh nhân không muốn trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ hay Implant.
–  Răng giả tháo lắp thường được thiết kế có phần nền được làm bằng nhựa sao cho giống với mô nướu của bệnh nhân, những chiếc răng giả bằng nhựa hay sứ sẽ được ép cố định vào bên trên nền nhựa tạo thành một tổ hợp mô nướu và răng giả. Do đó hàm giả tháo lắp có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế tình trạng hóp má tại các vị trí mất răng, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện ở hai bên vòm má.
–  Ưu điểm của răng giả tháo lắp là có chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác, nên dễ thực hiện và có thể tháo lắp mọi lúc. Tuy nhiên nhược điểm của răng giả tháo lắp là không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế và gây cảm giác vướng víu cho bệnh nhân.

Là phương pháp phục hồi răng bị mất, giúp răng giả được gắn cố định vào cung hàm. Do đó để thực hiện phương pháp cầu răng sứ Bác sĩ cần tiến hành mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên vùng răng bị mất để làm trụ răng, nhằm nâng đỡ cho chiếc răng sứ được chế tác thành một dãy cầu răng để lấp đầy khoảng trống mất răng và phục hồi răng đã mất. Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định và không táo ra được, sẽ giúp cải thiện một phần chức năng ăn nhai.

nguồn: niềng răng sứ nha khoa