Quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng invisalign

Dịch vụ niềng răng invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha phù hợp với những đối tượng răng thưa kẽ hở, răng lệch lạc chen chúc hoặc các tình trạng làm xấu khuôn miệng như hô, móm. Phương pháp này ra đời nhằm mục đích giải quyết tính thẩm mỹ mà vẫn mang lại kết quả cao. Để thực hiện niềng răng, người bệnh cần trải qua những giai đoạn sau

Bước 1: thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra tổng quan bệnh tình về răng miệng của bệnh nhân. Kiểm tra chi tiết, đánh giá sơ bộ nhằm đưa ra lộ trình điều trị trong quá trình niềng răng thích hợp với từng đối tượng cụ thể.

Bước 2: lấy dấu hàm để chế tạo khay niềng răng. Kích cỡ, hình dáng của răng quan trọng đối với phương pháp, vì thế cần lấy chính xác thông tin từng vị trí của răng để chế tạo ra khay niềng răng phù hợp. Sau đó những thông tin này được gởi sang labo để chế tạo bộ khay niềng phù hợp.

Bước 3: Sau khi niềng răng được chế tạo thông thường mất từ 3 tuần để bệnh nhân sở hữu, bác sĩ sẽ giao lại khay niềng, hướng dẫn cách sử dụng khay. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ giới thiệu một số phương án chăm sóc răng phù hợp trong quá trình điều trị.

Niềng răng invisalign mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như:

Trong quá trình điều trị không còn lo sợ việc lộ khí cụ như sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Phương pháp này sửu dụng những khay nhựa trong suốt nên ngừoi đối diện khó nhận ra.

Vệ sinh dễ dàng, do khay nhựa có thể linh hoạt tháo lắp nên điều này cho phép bất cứ lúc nào cũng có thể vệ sinh khay nhựa. Tác dụng của công dụng này mang đến sự sạch sẽ, hạn chế các mảng bám trên khay nhựa.

Hiệu quả của phương pháp là trên cả tuyệt vời, kết quả sau khi điều trị răng bệnh nhân được di chuyển về đúng vị trí trên hàm, góp phần cải thiện đáng kể thẩm mỹ răng.

Nguồn Nha Khoa

comments