HOTLINE : 0988 5988 00

Mất nước thường gặp trong răng implant

Ngày đăng: 2018/01/19 at 7:18 Sáng

Theo Viện nghiên cứu Nha khoa , khô miệng là một tác dụng phụ của hơn 400 loại thuốc. Thuốc men thường gây ra tình trạng này bằng cách hạn chế lượng nước bọt do tuyến nước bọt tạo ra. Một số loại thuốc có thể dẫn đến khô miệng bao gồm điều trị cao huyết áp, trầm cảm và ung thư. Nếu bạn nghĩ rằng miệng khô của bạn được kết nối với một loại thuốc bạn đang dùng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn của bạn.

Một số bệnh cũng là nguyên nhân gây khô miệng. cho biết khô miệng thường là một trong những triệu chứng chính của hội chứng Sjögren, một rối loạn tự miễn dịch. Nếu bạn bị rối loạn, hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các tuyến sản sinh ra nước bọt và các nguồn ẩm khác trong cơ thể. Để xác định xem miệng khô của bạn là do Sjögren gây ra, bác sĩ có thể đo tốc độ dòng nước bọt hoặc thực hiện sinh thiết tuyến nhỏ nước bọt trên môi dưới của bạn để tìm các kháng thể thường gặp liên quan đến rối loạn này.

Cả tình trạng và điều trị bệnh Parkinson đều có thể dẫn đến khô miệng ở bệnh nhân. Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Bệnh Parkinson, hơn nữa, người bị bệnh Parkinson có thể bị nước bọt và nước dãi trong khi đang bị khô miệng. Các tình trạng khác có thể dẫn đến khô miệng bao gồm bệnh Alzheimer, đái tháo đường và trầm cảm.

Mất nước là một nguyên nhân thường gặp của khô miệng và có thể là kết quả của việc không nhận được đủ chất lỏng hoặc mất quá nhiều. Ví dụ như nếu bạn bị bệnh dạ dày, bạn có thể bị mất rất nhiều chất lỏng do nôn, và bạn không thể thay thế chất lỏng vì bạn cảm thấy quá buồn nản khi làm như vậy. Sốt cao cũng có thể khiến bạn mất nước. Ngoài ra, bạn có thể bị mất nước và khô miệng nếu bạn tập thể dục vào một ngày nóng và đổ mồ hôi.

nguồn: niềng răng nha khoa