Hiện tượng hàm răng bị xô lệch sau lúc mất răng

Chúng ta đều biết rằng khi mất răng sẽ dẫn tới trạng thái hàm răng bị xô lệch. Lí do xuất hiện hiện trạng này là gì?

Hiện tượng hàm răng bị xô lệch sau lúc mất răng là do lúc răng mất đi, ko còn chân răng để chống đỡ xương hàm, giúp xương hàm bám chặt vào. hiện trạng này ví như kéo dài sẽ xuất hiện sự tiêu mòn xương hàm thay vì tự bù xương vào khoảng trống của chân răng sau một thời gian nhất định. Thường thì thời gian bắt đầu tiêu xương hàm sẽ xuất hiện sau lúc mất răng khoảng 3 tháng.  Phương pháp cấy ghép răng implant: Đây được xem là một trong những kỹ thuật phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay bằng bí quyết cấy ghép một trụ chân răng fake titanium thay thế cho chân răng đã bị mất

Khi xương hàm bị tiêu hõm và mất đi sẽ làm cho những loại răng quanh đó bị tác động, phần xương hàm xung quanh cũng sụt giảm đáng nói làm cho răng chẳng thể đứng vũng. khi chậm tiến độ, răng với khuynh hướng xô lệch dần về khoảng trống mất răng. Răng đối diện sẽ trồi lên hoặc thong xuống hướng về phía hàm mang răng đã mất. Khuôn mặt bệnh nhân sẽ trở thành già hơn và hóp má đi.

Để giải quyết trạng thái răng mất đi làm hàm bị xô lệch, bệnh nhân sở hữu thể ứng dụng cách thức trồng răng nhái. có 3 cái phục hình răng kém chất lượng đa dạng bây giờ là cầu răng sứ, hàm nhái túa lắp và cấy ghép răng implant.

Kích thước, chất lượng của xương hàm chỗ mất răng; nguyên tố kĩ thuật của thầy thuốc thực hiện; chế độ chăm nom răng miệng sau cấy ghép của bệnh nhân là 3 nhân tố chính quyết định 1 ca cấy ghép Implant thành công hay nếu như mất hết răng thì cấy ghép bao nhiêu Implant?

nguồn: nha khoa

comments